Bồi dưỡng và cấp chứng chỉ nghiệp vụ hộ tịch năm 2021

Bồi dưỡng và cấp chứng chỉ nghiệp vụ hộ tịch năm 2021

30/03/2021

Nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức, kỹ năng về chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ công chức tư pháp các cấp trên địa bàn tỉnh, từ ngày 22/3/2021 đến ngày 27/3/2021, Sở Tư pháp tỉnh An Giang phối hợp với Trường Cao đẳng Luật Miền Nam tổ chức Lớp bồi dưỡng và cấp chứng chỉ nghiệp vụ hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch tại UBND cấp xã, cấp huyện.

Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch bao gồm 10 chuyên đề theo chương trình khung do Bộ Tư pháp ban hành bao gồm: Tổng quan về hộ tịch, quản lý nhà nước về hộ tịch; Đạo đức và trách nhiệm của công chức tư pháp - hộ tịch trong đăng ký, quản lý hộ tịch; Ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký, quản lý hộ tịch và xây dựng cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử; Đăng ký khai sinh; Đăng ký kết hôn, cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; Đăng ký giám hộ, đăng ký xác nhận cha, mẹ, con; Đăng ký thay đổi, cải chính; Ghi vào sổ hộ tịch việc thay đổi hộ tịch; Đăng ký khai tử; Đăng ký nuôi con nuôi trong nước) có cập nhật thêm các quy định mới của pháp luật hộ tịch, các quy định có liên quan.

Hình ảnh công chức nhận chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch

Tham gia giảng dạy lớp bồi dưỡng có ông Nhâm Ngọc Hiển - Phó Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực và một số giảng viên, báo cáo viên là những người có kiến thức, có năng lực và kinh nghiệm thực tiễn trong công tác đăng ký hộ tịch.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được cập nhật, bổ sung kiến thức, kinh nghiệm để giải quyết việc hộ tịch được kịp thời, chính xác, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về công tác hộ tịch và yêu cầu đăng ký hộ tịch của nhân dân trên địa bàn.

Có 80 công chức làm công tác hộ tịch tham dự lớp bồi dưỡng, trong đó có 34 công chức hộ tịch được cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch theo quy định và 46 công chức (đã được cấp chứng chỉ trước đây) được xác nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch năm 2021.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, ông Cao Thanh Sơn - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang tin tưởng rằng, với những kiến thức, kinh nghiệm được chia sẻ, trao đổi giữa báo cáo viên và học viên trong khóa học sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác đăng ký, quản lý hộ tịch trên địa bàn tỉnh./.

LINH NGUYỄN