Hội đồng nhân dân thị xã Tân Châu tổ chức Kỳ họp thứ ba (chuyên đề)

Hội đồng nhân dân thị xã Tân Châu tổ chức Kỳ họp thứ ba (chuyên đề)

09/11/2021

Sáng ngày 9/11/2021, Hội đồng nhân dân thị xã Tân Châu khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ ba (chuyên đề). Tham dự kỳ họp có ông Lê Tuấn Khanh, Trưởng Ban văn hóa – xã hội HĐND tỉnh; ông Lê Hoàng Việt; ông Huỳnh Hữu Đức, Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thị xã. Ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên - Bí Thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã chủ tọa kỳ họp.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe thông qua tờ trình dự thảo kế hoạch vốn và danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 nguồn vốn ngân sách thị xã; điều chỉnh kế hoach vốn và danh mục đầu tư công năm 2021 nguồn vốn ngân sách thị xã; nhiệm vụ và Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị xã đến năm 2045; điều chỉnh chỉ tiêu phường đạt chuẩn văn minh đô thị và các báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế - Xã hội liên quan. Các đại biểu đã nghiên cứu, thảo luận và biểu quyết thông qua 04 nghị quyết quan trọng, quyết định sự phát triển của thị xã trong thời gian tới theo các nội dung trên.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Huỳnh Quốc Thái, Bí Thư thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã, nhấn mạnh: Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và các nghị quyết đã được Hội đồng nhân dân thị xã quyết định tại kỳ họp, đề nghị Ủy Ban nhân dân thị xã chỉ đạo các ban, ngành và Ủy Ban nhân dân các xã, phường theo chức năng nhiệm vụ triển khai và phối hợp thực hiện nghiêm túc, đảm bảo công khai minh bạch. Trong đó, cần đặc biệt quan tâm Nghị quyết về việc phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 nguồn vốn ngân sách địa phương, với mục tiêu làm chuyển biến rõ nét trong đột phá về phát triển cơ cấu hạ tầng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội.

Triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp với quyết tâm cao, nỗ lực lớn để thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội và đời sống của người dân; tập trung chỉ đạo các ngành nghiêm túc xem xét, giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất chính đáng của cử tri đã kiến nghị qua nhiều kỳ họp nhưng việc giải quyết vẫn chưa thực sự hiệu quả; chủ động thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử; gắn bó chặt chẽ với nhân dân; lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc để phản ánh kịp thời với HĐND thị xã.

KỲ DUYÊN