Thành phố Long Xuyên tổ chức hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật gắn với nghiệp vụ công tác hoà giải ở cơ sở

22/07/2022

Ngày 21/7/2022 Tại Hội trường UBND thành phố Long Xuyên tổ chức Hội nghị triển khai văn bản pháp luật cho lực lượng hoà giải viên 96 khóm ấp trên địa bàn thành phố với hơn 200 hoà giải viên tham dự. Hội Nghị được nghe Ông Đặng Văn Thinh Phó trưởng công an thành phố triển khai Luật Cư Trú và nội dung Đề án số 06 của Thủ tướng Chính Phủ về phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Hội nghị cũng được Ông Nguyễn Minh Quốc Việt Phó Chánh án Toà án Long Xuyên chia sẽ những kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác hoà giải, công nhận kết quả hoà giải thành ngoài toà án.

Qua Hội nghị đã giúp cho các hoà giải viên nâng cao kiến thức về pháp luật vận dụng sự hiểu biết về vai trò, ý nghĩa, mục đích của Đề án số 06 để góp phần tuyên truyền, vận động sự hưởng ứng của người dân đối với các hoạt động xây dựng kết nối, vận hành dữ liệu số làm nền tảng cho người dân được thụ hưởng trong thời gian tới. Đồng thời, bổ sung nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ trong công tác Hoà giải ở cơ sở, góp phần cho công tác hoà giải ở cơ sở đạt hiệu quả ngày càng cao./.

TRÚC HỒNG