Tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết trên địa bàn thị xã Tân Châu

19/07/2022

Ngày 12/7/2022, Phòng Tư pháp thị xã Tân Châu phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết cho cán bộ, công chức trên địa bàn thị xã với hơn 45 người tham dự, bao gồm: Lãnh đạo các phòng, cơ quan, ban, ngành thị xã và lãnh đạo Đảng ủy, UBND, quân sự, công an 02 xã Vĩnh Xương, Phú Lộc.

Hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn các đại biểu tham dự đã được nghe Đại tá Đinh Vũ Thủy, Phó Giáo sư, Tiến sỹ - Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang triển khai những nội dung cơ bản về Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020 và Nghị định 106/2021/NĐ-CP  ngày 6 tháng 12 năm 2021 quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam.

Đại tá Đinh Vũ Thủy, Phó Giáo sư, Tiến sỹ - Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang triển khai nội dung tập huấn tại Hội nghị

Đồng thời, Đại tá Đinh Vũ Thủy đã nhấn mạnh các nội dung trọng tâm điều chỉnh về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng biên phòng, nguyên tắc, lực lượng thực thi nhiệm vụ biên phòng; các hoạt động cơ bản về biên phòng; hệ thống tổ chức, phạm vi hoạt động của Bộ đội Biên phòng…Qua đó, giúp các đại biểu có cơ sở để tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình; Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp nhằm xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới vững mạnh./.

KỲ DUYÊN