Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử

Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Thị xã Tân Châu: Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho Tuyên truyền viên pháp luật
Thông tin khác

Thị xã Tân Châu: Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho Tuyên truyền viên pháp luật

22/05/2024

Ngày 14/5/2024, Phòng Tư pháp thị xã Tân Châu tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ Tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn thị xã. Đến dự có bà Cù Thị Tuyết Mai –Trưởng phòng Tư pháp, cùng 130 đại biểu là tuyên truyền viên pháp luật các xã, phường.

Responsive image
 

Tại buổi tập huấn, ông Ông Đỗ Thanh Trung – báo cáo viên pháp luật thị xã đã triển khai nội dung chuyên đề kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua hình thức tuyên truyền miệng: Khái niệm, vị trí, vai trò của tuyên truyền miệng; Quy mô và đối tượng; phương thức tổ chức; kỹ năng tuyên truyền; các bước tiến hành một buổi tuyên truyền miệng...

Bên cạnh đó, thực hiện lồng ghép tuyên truyền đến tuyên truyền viên pháp luật những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023: quy định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh đối với người tiêu dùng; hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội và tổ chức xã hội; về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng dễ bị tổn thương; Quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; các phương thức giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh, các hành vi bị cấm... Qua đó, nâng cao nhận thức về quyền lợi của người tiêu dùng cũng như nghĩa vụ của các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm theo quy định.

Responsive image
 

Đồng thời, các đại biểu tham dự được nghe Thiếu tá Đào Vũ Phong - Phó Đồn trưởng, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương báo cáo nội dung chuyên đề về công tác phân giới cấm mốc và các quy định của Nghị định số  34/2023/NĐ-CP ngày 16/6/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2014/NĐ-CP ngày 21 tháng 11 năm 2014 của Chính phủ quy định về quản lý cửa khẩu biên giới đất liền; các đại biểu được thông tin về tình hình biên giới hiện nay tại Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương và quan điểm trong công tác quản lý cửa khẩu biên giới đất liền của Đảng và Nhà nước ta hiện nay.

Qua tập huấn, giúp đội ngũ Tuyên truyền viên nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và triển khai các văn bản Luật mới ban hành đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Đây cũng là dịp để các Tuyên truyền viên trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền pháp luật, góp phần ngăn ngừa hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

KỲ DUYÊN

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Danh mục
Liên Kết Website
Thống kê truy cập
 • Hôm nay:
 • Tổng lượt Truy cập:
Thông tin đường dây nóng
ngành Tư pháp An Giang

1

Ông Cao Thanh Sơn

(Giám đốc)

Điện thoại: 0918.070.305

2

Bà Tô Thị Thu Thủy

(Chánh văn phòng)

Điện thoại: 02963. 602.062

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.957.304

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Cao Thanh Sơn (Giám đốc Sở)

  ĐT: 0918.070.305

  Email: ctson@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn