Điểm tin pháp luật

16/11/2022

Ngày 26/10/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 37/2022/QĐ-UBND Ban hành Quy chế phối hợp trong công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh An Giang.

Quyết định này áp dụng đối với cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố, Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn; tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh An Giang và có hiệu lực từ ngày 06/11/2022 và thay thế Quyết định số 24/2013/QĐ-UBND ngày 17/ 7/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy định về công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh An Giang.

Quyết định này quy định những nội dung và hoạt động phối hợp như sau: Quyết định quy định các nội dung phối hợp như: Xem xét, đánh giá tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành văn bản quy phạm pháp luật; Xem xét, đánh giá tình hình bảo đảm các điều kiện cho thi hành pháp luật; Xem xét, đánh giá về tình hình tuân thủ pháp luật;  Hoạt động phối hợp: Xây dựng, ban hành kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật; Kiểm tra theo dõi tình hình thi hành pháp luật; Điều tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật; Thu nhập, tiếp nhận, xử lý thông tin về theo dõi tình hình thi hành pháp luật; Đánh giá và xử lý kết quả theo dõi tình hình thi hành pháp luật; Báo cáo công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật.

Xem Quyết định số 37/2022/QĐ-UBND

TI QUI