Huyện Phú Tân thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện

20/08/2021

Để đáp ứng nhu cầu công tác, cũng như để đảm bảo điều kiện làm việc trong hệ thống đơn vị hành chính Nhà nước, ngày 24/3/2021 Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số: 707/KH-UBND về thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện.

Qua đó Phòng Tư pháp huyện Phú Tân đã chủ động phối hợp cùng Phòng Nội vụ và các xã, thị trấn tiến hành rà soát đối với công chức hộ tịch của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Vì đây là đội ngũ đang công tác tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã, thị trấn, thường xuyên tiếp xúc với người dân trong giải quyết thủ tục hành chính. Cụ thể, chỉ tính từ đầu năm đến nay 18 xã, thị trấn đã tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính 82.307 hồ sơ, phí và lệ phí thu được 675.405.000 đ. Do đó, chọn luân chuyển công chức hộ tịch xã, thị trấn là một trong những biện pháp nhằm phòng chống tham nhũng, nâng cao chất lượng cải cách hành chính …bên cạnh đó cũng nhằm tạo điều kiện để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm tại cơ quan, đơn vị mới.

Tiếp dân giải quyết thủ tục hành chính tại văn phòng một cửa các xã, thị trấn

Tuy nhiên việc chuyển đổi vị trí công tác cũng phải đảm bảo tính khách quan, hợp lý, phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ và không làm ảnh hưởng  đến hoạt động bình thường của cơ quan đơn vị và phải được công khai.

Kết quả đến nay Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đã phối hợp với Phòng Nội vụ tiến hành rà soát xong. Ngày 11/8/2021 Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành thông báo số 2655/TB-UB về thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức cấp xã năm 2021. Theo đó, đợt này có 22 công chức cấp xã được luân chuyển, trong đó luân chuyển công chức hộ tịch xã, thị trấn là 12 đồng chí. Thời gian các xã, thị trấn tiến hành trao quyết định và bàn giao vào ngày 01/9/2021./.

CẨM TÚ

Ông: Cao Thanh Sơn