Sở Tư Pháp tỉnh An Giang    
Đăng nhập
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
Tin hoạt động của Tư pháp An Giang

Hội nghị triển khai công tác Tư pháp năm 2018

(01/02/2018)

 

Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, sáng ngày 30/01/2018, Sở Tư pháp tỉnh long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tư pháp năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu công tác tư pháp năm 2018. Đến  dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục công tác phía Nam - Bộ Tư pháp.

 

Responsive image
 

 

Tham dự Hội nghị còn có hơn 40 đại biểu là Đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh: Văn phòng UBND tỉnh; Công an; Toà án nhân dân; Viện Kiểm sát nhân dân; Đoàn Luật sư; Hội Luật gia; đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện Phú Tân, Châu Thành, Tri Tôn, An Phú và thành phố Long Xuyên; các đồng chí Trưởng, Phó Phòng Tư pháp các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh; Trưởng và Phó các phòng, đơn vị thuộc Sở và các Tập thể và cá nhân được trao tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng năm 2017.

 

Năm 2017, Ngành Tư pháp tỉnh An Giang đã bám sát chương trình hành động của Bộ, Ngành Tư pháp và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm và đạt hiệu quả khá toàn diện từ công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức xây dựng ngành, đến các công tác chuyên môn: xây dựng và kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật; quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật, hoà giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật, quy ước khóm ấp; hành chính tư pháp và bổ trợ tư pháp; đến công tác cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin; công tác thi đua khen thưởng, công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng. Từ đó, góp phần thiết thực vào thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

 

Responsive image

Ông Nguyễn Thanh Bình – Cục trưởng Cục công tác phía nam – Bộ Tư pháp phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Cục trưởng Cục công tác phía Nam - Bộ Tư pháp đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Tư pháp tỉnh An Giang đã đạt được trong năm 2017, khẳng định Ngành Tư pháp tỉnh An Giang là một trong những điểm sáng cơ quan tư pháp các tỉnh, thành phố trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Đồng chí cũng đã thông tin, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của các cơ quan tư pháp các tỉnh, thành phố trong khu vực ĐBSCL và cả nước cần quan tâm đề ra giải pháp thực hiện trong năm 2018.

 

Responsive image

Ông Nguyễn Thanh Bình trao cờ thi đua của Bộ Tư pháp cho Sở Tư pháp tỉnh An Giang

 

Tại Hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo Sở Tư pháp đã trao Tặng Giấy khen cho 06 tập thể Phòng Tư pháp và 07 cá nhân là cán bộ công chức Tư pháp – Hộ tịch cấp xã đã có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua chuyên đề năm 2017; 07 tập thể Phòng, đơn vị thuộc Sở đã có thành tích trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác Tư pháp năm 2017. Đặc biệt, thừa ủy quyền của Bộ Trưởng Bộ Tư pháp, Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục công tác phía Nam trao tặng Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Tư pháp cho 01 tập thể và 02 cá nhân của Sở Tư pháp An Giang, tặng danh hiệu “Cờ thi đua ngành Tư pháp” cho Sở Tư pháp An Giang đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua theo chuyên đề “Cơ quan tư pháp địa phương tăng cường kỷ cương, đề cao trách nhiệm, thi đua sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp năm 2017”./.

 

HỒNG PHÚC

Tin liên quan:


 
 
 
 
 
 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portlet Portlet Menu
 
Video hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
 
 
 
 
 
2010 HỆ THỐNG THÔNG TIN - SỞ TƯ PHÁP TỈNH AN GIANG
Địa chỉ: Số 269, Nguyễn Thái Học, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: 076.3852313 **Fax: 076.3859483**Email: sotuphap@angiang.gov.vn