Sở Tư Pháp tỉnh An Giang    
Đăng nhập
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
Tin hoạt động của Tư pháp An Giang

Kết quả nổi bật của Công đoàn cơ sở sở tư pháp trong năm 2017

(05/02/2018)

 

Trong năm qua, Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp phối hợp chặt chẽ với Thủ trưởng cơ quan tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả văn bản chỉ đạo trong công tác xây dựng ngành; tổ chức triển khai Đề án Kiện toàn tổ chức bộ máy của Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp và công tác tư pháp cấp xã trên địa bàn tỉnh An Giang. Ban Chấp hành Công đoàn tham gia giúp Thủ trưởng cơ quan thường xuyên thực hiện rà soát, cũng cố kiện toàn lại tổ chức, bộ máy của Sở, Ngành Tư pháp tỉnh theo hướng tinh gọn, hiệu quả nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu về cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ theo quy định. Sở Tư pháp hiện có 11 phòng, đơn vị với 81 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiện có của Sở Tư pháp được Bộ Tư pháp đánh giá khá so với mức bình quân chung các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

 

Responsive image
 

 

Công đoàn cơ sở còn phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống,  “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Sau khi học tập, mỗi cán bộ, đảng viên đều có xây dựng kế hoạch rèn luyện, phấn đấu thực hiện theo tấm gương Bác bằng những việc làm cụ thể. Nhất là trong đợt học tập Nghị quyết Trung ương 4, Trung ương 5, các đảng viên đều có viết thu hoạch theo các biểu mẫu quy định.

 

Ngoài ra, Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp luôn nghiêm chỉnh chấp hành và triển khai các văn bản hướng dẫn nghiệp vụ cũng như văn bản triển khai nhiệm vụ của Công đoàn cấp trên.

 

Về tổ chức Công đoàn cơ sở: có 8 Tổ Công đoàn, với 81 đoàn viên, đạt tỷ lệ 100% công chức và người lao động đủ điều kiện được kết nạp.

 

Hàng năm, Ban Chấp hành công đoàn đều có rà soát, kiểm tra tính phù hợp của các văn bản có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của công đoàn viên như: Quy chế chi tiêu nội bộ; Quy chế phối hợp hoạt động với Thủ trưởng cơ quan… đồng thời, phát động rộng rãi phong trào thi đua trong hệ thống công đoàn. Ký kết giao ước thi đua với chính quyền; hưởng ứng và phát động phong trào thi đua tại Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Cử đại diện BCH Công đoàn tham gia vào các Ban, Hội đồng của cơ quan có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, công đoàn viên

 

Hoạt động của các Tổ công đoàn là một trong các tiêu chí đánh giá chấm điểm thi đua của các phòng, đơn vị thuộc sở. Đây là điểm mới cơ bản trong việc phát động thi đua năm 2017 của đơn vị, qua đó gắn kết thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, tranh thủ sự quan tâm hơn của cấp ủy và chính quyền. Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn năm 2017.

 

Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp luôn thực hiện tốt các chế độ, chính sách, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công chức, viên chức, người lao động như: Nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 2017, Công đoàn phối hợp với chính quyền và các đoàn thể thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công chức vui xuân, đón tết với tinh thần phấn khởi, tiết kiệm và an toàn: tặng quà cho mỗi cán bộ, công chức, viên chức 01 phần quà trị giá 170.000 đồng, đề xuất Ban Giám đốc tặng quà dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra, BCH Công đoàn còn hỗ trợ một phần kinh phí cho những trường hợp công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đồng chí cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo Sở qua các thời kỳ và các đồng chí nghỉ hưu đang gặp hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán. Tổ chức thăm hỏi, ốm đau 35 lượt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người thân với tổng số tiền 11.700.000 đồng; Tổ chức nhiều đợt vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp tự nguyện hỗ trợ khó khăn, đột xuất cho công viên; Vận động tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đóng góp quỹ “Xã hội Công đoàn” năm 2017, tổng số tiền đóng góp trên 8.000.000 đồng (cuối năm 2017 vận động 100% công chức, viên chức, người lao động đóng góp “quỹ vì người nghèo” với số tiền 17.900.000 đồng). 

 

Tiếp tục duy trì nguồn vốn góp xoay vòng trong công chức, viên chức, người lao động nhằm tạo điều kiện cho công chức, viên chức, người lao động gải quyết khó khăn đột xuất. Tổng số người tham gia 20 người với số tiền 10 triệu đồng/tháng/người.

 

Thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức như: nâng lương trước niên hạn, theo niên hạn; cử đào tạo, bồi dưỡng 48 lượt cán bộ, công chức, viên chức (lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng: Cao cấp chính trị, Trung cấp chính trị, nghiệp vụ, an ninh quốc phòng...); mua bảo hiểm tai nạn con người cho 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; giải quyết chế độ nghỉ hưu 01 trường hợp. Đề xuất chính quyền tặng 01 phần quà cho công chức là con thương binh, liệt sĩ; Cử công đoàn viên thăm viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7).

 

Tổ chức vui chơi nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) và Trung thu cho các em thiếu nhi là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đề xuất Ban Giám đốc và Thủ trưởng các Phòng, đơn vị thuộc Sở tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và Trung thu cho mỗi em một phần quà trị giá 200.000 đồng. Ban chấp hành Công đoàn còn vận động mạnh thường quân hổ trợ quà cho các em vui chơi Tết Trung thu (có khoảng 200 phần quà các loại như: đồ chơi trẻ em bằng nhựa, gổ, thú nhồi bông...) tạo thêm không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày Tết Trung thu của các em.

 

 

Responsive image
 

 

Công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, người lao động tiếp tục phát huy truyền thống ”Uống nước nhớ nguồn”, hưởng ứng các hoạt động thể hiện phong trào ”Đền ơn đáp nghĩa” kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017); Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2017-2022; Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập ”Tổ chức Trợ giúp pháp lý” (06/9/1997-06/9/2017); hoạt động về nguồn, thăm tặng quà và tuyên truyền pháp luật phối hợp giao lưu với các đoàn thể Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu tại huyện An Phú, theo đó thăm hỏi và tặng 1.000 quyển tập, 500kg gạo, 8 phần quà đến Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách và các em học sinh trên địa bàn huyện An Phú - An Giang với tổng kinh phí trên 15.000.000 đồng; Tổ chức thành công Hội thi “Hành trình từ làng sen” lần thứ 3 năm 2017; Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại đơn vị, điển hình là Hội thi “Tiếng hát Ngành Tư pháp” diễn ra vào ngày 01/4/2017, giải bóng đá, văn nghệ giao lưu giữa các công chức ngành tư pháp các tỉnh đồng bằng sông Cửu long diễn ra vào ngày 25/8/2017; Phát động, hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu “Quê hương và con người An Giang” đạt 01 giải khuyến khích cá nhân

 

Responsive image
 

 

Tổng kết phong trào thi đua trong Công đoàn cơ sở có 03 tổ công đoàn vững mạnh xuất sắc; 05 tổ công đoàn vững mạnh và 78 đoàn viên được công nhận danh hiệu công đoàn viên xuất sắc, được khối thi đua biểu dương, đề xuất Liên đoàn lao động tỉnh tặng cờ thi đua toàn diện cho tập thể Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp và tặng Bằng khen cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

 

Tổng kết, công nhận danh hiệu nam, nữ cán bộ, công chức, viên chức “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “giỏi việc nước, chia sẽ việc nhà” năm 2017, có 38 nữ đạt danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, 40 nam đạt danh hiệu “giỏi việc nước, chia sẽ việc nhà”. Đồng thời, tiếp tục phát động phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “giỏi việc nước, chia sẽ việc nhà” năm 2018 và được hầu hết cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hưởng ứng tham gia.

 

Tổng kết phong trào thi đua Lao động sáng tạo giai đoạn 2012 – 2017, Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp được Liên đoàn lao động tặng Bằng khen với thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính.

 

Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp còn phối hợp với Thủ trưởng cơ quan duy trì đều đặn mô hình sinh hoạt “Ngày pháp luật”  hàng tháng. Đặc biệt, tổ chức thực hiện tốt Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn tỉnh năm 2017 gắn với việc tổ chức thành công Hội thi “Thanh niên với các hình thức tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật, trọng tâm là hình thức thi tổ chức phiên toàn giả định. Hội thi được tổ chức 7 đợt với 13 đội dự thi, đợt cuối cùng được tổ chức vào ngày 07/11/2017 nhằm hưởng ứng, tuyên truyền “Ngày pháp luật” năm 2017.

 

Nhìn chung, với những kết quả đạt được như trên nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Công đoàn cấp trên và tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc và công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp; Sự quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn. Bên cạnh đó, cũng nhờ tập thể Ban Chấp hành công đoàn cơ sở có tâm huyết, chịu khó và luôn luôn đoàn kết trong lãnh đạo, vận động công đoàn viên thực hiện hiệu quả các hoạt động chuyên môn cũng như những hoạt động phong trào. Ngoài ra, sự nhiệt tình, an tâm công tác, nhất là quyết tâm chính trị của tập thể công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp cũng góp phần to lớn cho những thành quả chung của cơ quan, đơn vị./.

 

BÍCH NGỌC

Tin liên quan:


 
 
 
 
 
 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portlet Portlet Menu
 
Video hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
 
 
 
 
 
2010 HỆ THỐNG THÔNG TIN - SỞ TƯ PHÁP TỈNH AN GIANG
Địa chỉ: Số 269, Nguyễn Thái Học, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: 076.3852313 **Fax: 076.3859483**Email: sotuphap@angiang.gov.vn