Sở Tư Pháp tỉnh An Giang    
Đăng nhập
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
Tin hoạt động của Tư pháp An Giang

Tịnh Biên: Đánh giá chuẩn tiêp cận pháp luật năm 2017

(25/01/2018)

 

Sáng ngày 17/01/2018, Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật huyện tổ chức cuộc họp để đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện (trừ xã Thới Sơn đã được công nhận trước theo Chương trình nông thôn mới).

 

Cuộc họp do ông Phan Văn Liền (Phó Trưởng phòng Tư pháp) Phó chủ tịch Hội đồng chủ trì, đến dự còn có 9/11 thành viên hội đồng và lãnh đạo UBND, công chức làm công tác tư pháp các xã, thị trấn. Tại cuộc họp được đại diện Phòng Tư pháp (cơ quan thường trực hội đồng) báo cáo kết quả triển khai và tình hình kiểm tra, tự đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện.

 

Responsive image
 

 

Qua tổng hợp báo cáo và kết quả kiểm tra của UBND 14 xã, thị trấn (trừ xã Thới Sơn đã được công nhận trước), Phòng Tư pháp đã thẩm tra, đánh giá ban đầu toàn huyện có 6/10 đơn vị thuộc xã loại 1 đạt số điểm từ 90% trở lên và có 1/3 đơn vị thuộc xã loại 2 đạt số điểm từ 80% trở lên.

 

Theo đề xuất ban đầu các đơn vị đủ điều kiện công nhận có 07 đơn vị gồm: Tịnh Biên, Nhà Bàng, Tân Lợi, Núi Voi, An Hảo, Nhơn Hưng, Văn Giáo. Các đơn vị không đủ điều kiện công nhận có 06 đơn vị gồm: An Nông, An Cư, Vĩnh Trung, Tân Lập, An Phú, Chi Lăng.

 

Tuy nhiên, tại cuộc họp hội đồng đã xem xét và cho ý kiến đánh giá lại đối với xã An Nông, kết quả xã An Nông đủ điều kiện công nhận đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2017, nâng tổng số đơn vị đủ điều kiện công nhận 08 đơn vị.

 

Đối với các xã, thị trấn chưa được công nhận năm 2017, các thành viên hội đồng đề nghị tiếp tục củng cố hoàn chỉnh hồ sơ, tài liệu minh chứng để rút kinh nghiêm và triển khai thực hiện có hiệu quả cho năm đánh giá 2018./.

 

PHƯỚC TÀI - PTP TỊNH BIÊN

Tin liên quan:


 
 
 
 
 
 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portlet Portlet Menu
 
Video hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
 
 
 
 
 
2010 HỆ THỐNG THÔNG TIN - SỞ TƯ PHÁP TỈNH AN GIANG
Địa chỉ: Số 269, Nguyễn Thái Học, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: 076.3852313 **Fax: 076.3859483**Email: sotuphap@angiang.gov.vn