Huyện Phú Tân triển khai văn bản quy phạm pháp luật mới, đợt 1 năm 2024

Huyện Phú Tân triển khai văn bản quy phạm pháp luật mới, đợt 1 năm 2024

15/04/2024

Sáng ngày 12/04/2024, Tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Phú Tân, Phòng Tư pháp phối hợp Liên đoàn lao động huyện tổ chức Hội nghị triển khai Văn bản quy phạm pháp luật mới đợt I năm 2024 cho 130 đồng chí, gồm: Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Tư pháp, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, Đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện, Báo cáo viên pháp luật huyện, Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Công chức Tư pháp – Hộ tịch 18 xã, thị trấn, Tuyên truyền viên pháp luật thuộc hệ thống Công đoàn các trường THCS, Tiểu học và các trường Mẫu giáo trên địa bàn huyện Phú Tân.

Ông Phan Ngọc Minh – Giám Đốc Trung tâm tư vấn pháp luật - Hội Luật gia tỉnh An Giang

Tại hội nghị các đại biểu được nghe Ông Phan Ngọc Minh – Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật – Hội Luật gia tỉnh An Giang, triển khai một số nội dung về: Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023, Chuyên đề về công tác phân giới, cấm mốc, Đề án “Tuyên truyền, phổ biến trong cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân về nội dung của Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn”, Nghị định số: 34/2023/NĐ-CP, ngày 16/6/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2014/NĐ-CP, ngày 21/11/2014 của Chính phủ quy định về quản lý cửa khẩu biên giới, đất liền.

Đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị giúp các đại biểu có thêm nhiều kiến thức mới về pháp luật, các văn bản (hiện hành, sửa đổi, bổ sung); trang bị thêm cho các đại biểu nắm vững các nội dung để tổ chức phổ biến tuyên truyền lại cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân biết bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền trực tiếp tại các hội nghị, Ngày Pháp luật, tuyên truyền trên đài truyền thanh hoặc lồng ghép vào các cuộc họp cơ quan, đơn vị. Qua đó, giúp cho công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở và chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện Phú Tân ngày càng đạt chất lượng và hiệu quả hơn, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và ý thức tuân thủ pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn huyện./.

CẨM TÚ