Huyện Phú Tân triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới đợt I năm 2023

Huyện Phú Tân triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới đợt I năm 2023

21/04/2023

Sáng ngày 20/4/2023 UBND huyện Phú Tân tổ chức Hội nghị triển khai  văn bản quy phạm pháp luật mới đợt I năm 2023.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc  – Trưởng phòng PBGDPL  Sở Tư pháp – Báo cáo viên

Đến tham dự và báo cáo tại hội nghị có Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư pháp; Ông Lế Tấn Phát – Trưởng Phòng Tư pháp huyện Phú Tân, cùng 80 đại biểu là Báo cáo viên pháp luật huyện, đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành đoàn thể huyện, trưởng Công an xã, thị trấn, Công chức Tư pháp – hộ tịch; Công chức phụ trách công tác Chuyển đổi số của 18 xã, thị trấn.

Các Đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe triển khai những nội dung cơ bản của: Luật Phòng chống rửa tiền năm 2022. Trong đó, trọng tâm là những quy định mới về phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hoạt động có nghi ngờ liên quan đến rửa tiền, đánh giá rủi ro về rửa tiền, quy định trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trong phòng chống rửa tiền. Bên cạnh đó đại biểu còn được thông tin về  Chuyên đề “Thực hiện chuyển đổi số” trên địa bàn tỉnh An Giang,  “Các quy định pháp luật liên quan đến việc thực hiện Đề án 06”  và các văn bản liên quan.

Thông qua Hội nghị giúp cho các báo cáo viên pháp luật của huyện và các đại biểu có thêm nhiều kiến thức mới về pháp luật, các văn bản (hiện hành,sửa đổi, bổ sung), thông qua đó trang bị thêm cho các đại biểu nắm vững các nội dung để tổ chức phổ biến tuyên truyền lại cho cán bộ công nhân viên chức và Nhân dân biết, thông qua các hình thức tuyên truyền trực tiếp tại các hội nghị, Ngày Pháp luật, tuyên truyền trên đài truyền thanh hoặc lồng ghép vào các cuộc họp cơ quan, đơn vị nhằm giúp cho công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở và chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện Phú Tân ngày càng đạt chất lượng và hiệu quả hơn, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và ý thức tuân thủ pháp luật trong cán bộ và Nhân dân./.

CẨM TÚ