Huyện Thoại Sơn: Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra công tác tư pháp năm 2023

Huyện Thoại Sơn: Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra công tác tư pháp năm 2023

12/07/2023

Ngày 12/7/2023, đoàn công tác Sở Tư pháp tỉnh An Giang do ông Trần Khánh Dân, Phó giám đốc Sở Tư pháp trưởng đoàn. Đến kiểm tra công tác Tư pháp 6 tháng đầu  năm 2023 tại huyện Thoại Sơn. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Nguyễn Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Thoại Sơn; thành viên Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, công chức 17 xã, thị trấn.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã nghe Ủy ban nhân dân huyện Thoại Sơn báo cáo tóm tắt kết quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở và xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, công tác thi đua khen thưởng, công tác hộ tịch, quốc tịch, nuôi con nuôi, chứng thực; việc chuẩn bị sổ sách hộ tịch để triển khai việc số hoá sổ hộ tịch; công tác kiện toàn, bố trí đội ngũ cán bộ làm công tác tư pháp tại phòng tư pháp và công chức tư pháp hộ tịch cấp xã.

Đồng thời, đoàn công tác tiến hành kiểm tra trực tiếp các hồ sơ công việc và trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan nội dung kiểm tra.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Đoàn kiểm tra, ông Trần Khánh Dân, Phó giám đốc sở Tư pháp tỉnh, đã đánh giá cao vai trò lãnh đạo, điều hành của UBND huyện và các công chức chuyên môn trong công tác tham mưu thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp 6 tháng đầu năm, đề nghị Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời cần khắc phục ngay một số hạn chế còn tồn tại như: tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật trong các trường học, quan tâm đến công tác tư pháp, công tác chứng thực trong mua bán tài sản; thực hiện nghiệp vụ công tác hộ tịch, chứng thực; đồng thời đề nghị Ủy ban nhân dân huyện, xã tăng cường vai trò lãnh đạo điều hành đối với công tác tư pháp, thường xuyên tự kiểm tra để kịp thời chấn chỉnh những hạn chế thiếu sót phát sinh, góp phần đưa công tác Tư pháp trên địa bàn huyện đi vào nề nếp, đúng quy định của pháp luật./.

NGUYỄN THỊ BÍCH PHƯỢNG