Huyện Tri Tôn – Tổ chức Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật đợt II - 2023

31/07/2023

Ngày 27/7/2023 tại Hội trường Trung tâm chính trị huyện, Hội đồng PBGDPL huyện Tri Tôn tổ chức hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật đợt II năm 2023. Đến tham dự Hội nghị có Luật sư Phan Ngọc Minh – Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật – Hội Luật gia tỉnh An Giang, bà Hồ Thị Kim Duyên – Trưởng phòng Tư pháp,  Phó Chủ tịch Hội đồng PHPBGDPL huyện, cùng 100 đại biểu tham dự hội nghị là đại diện Các ban của HĐND huyện; Trưởng hoặc phó các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Các Ban xây dựng Đảng; Thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện; Báo cáo viên pháp luật; Đại diện lãnh đạo Trường THPT Ba Chúc; Trường THPT Nguyễn Trung Trực; Trường THCS-THPT Cô Tô; Thường trực Hội đồng nhân dân xã, thị trấn; Chủ tịch hoặc Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, thị trấn; Chủ tịch hoặc Phó chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã, thị trấn; Công chức Tư pháp và Công chức Văn hóa –xã hội xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo viên triển khai các nội dung như  Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Pháp luật về Trẻ em; Chứng thực điện tử; Triển khai 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ chi phí mai táng, trợ cấp mai táng” trong lĩnh vực hộ tịch

Ban tổ chức hội nghị cấp 200 cuốn sách Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (mỗi loại 100 cuốn) và khoảng 1.500 bản tài liệu các loại liên quan đến nội dung tập huấn.

Thông qua hội nghị nhằm giúp cho các đại biểu tham dự nắm rõ các quy định nêu trên và có trách nhiệm lựa chọn hình thức và nội dung tuyên truyền phù hợp để tham mưu cho Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai lại cho công chức, viên chức, người lao động, Nhân dân hiểu, nắm vững những nội dung cơ bản để thực hiện.

MỘNG TUYỀN