UBND tỉnh An Giang ban hành kế hoạch phát động thi đua công tác kiểm soát thủ tục hành chính, cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện TTHC trên môi trường điện tử năm 2022
Điểm tin pháp luật

15/06/2022

Ngày 24/5/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1074/QĐ-UBND về Kế hoạch “Phát động thi đua trong thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính, cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử năm 2022”.

Mục đích, yêu cầu của kế hoạch là để phát huy hiệu quả thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh An Giang, đặc biệt là các hoạt động rà soát quy định thủ tục hành chính nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, hoặc liên thông thực hiện thủ tục hành chính nhằm góp phần thực hiện công cuộc cải cách thủ tục hành chính trong giai đoạn hiện nay. Đảm bảo thủ tục hành chính được cung cấp chính xác, đầy đủ, kịp thời tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả các cấp và trên môi trường điện tử (Cổng DVCTT) thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, địa phương được kiểm soát về nghiệp vụ; Qua đó tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Đối tượng thi đua gồm: Tập thể các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn. Cán bộ, công chức có thành tích trong thực hiện thủ tục hành chính, hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính, cải cách thủ tục hành chính, cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Thời gian phát động thi đua: Từ 01/01/2022 đến 15/12/2022.

Đối với trách nhiệm tổ chức triển khai Quyết định thi đua, UBND tỉnh giao:

Văn phòng UBND tỉnh tổ chức triển khai kế hoạch này đến các Sở, ban, ngành tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã và cán bộ, công chức trong hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính, cải cách thủ tục hành chính, cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Chịu trách nhiệm tổng hợp hồ sơ khen thưởng, thông qua Hội đồng Thi đua, khen thưởng UBND tỉnh cho ý kiến đối với tập thể, cá nhân được đề xuất; phối hợp Sở Nội vụ (Ban Thi đua khen thưởng tỉnh) trình UBND tỉnh xem xét và quyết định những tập thể, cá nhân đạt thành tích trong hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022.

Sở, ban, ngành tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố ban hành Kế hoạch Phát động thi đua trong thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022 nhằm góp phần nâng cao hiệu quả. Kinh phí khen thưởng từ nguồn kinh phí đã được cấp cho đơn vị.

QUỐC HƯNG