Trình tự thủ tục công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp để sử dụng tại Việt Nam
Điểm tin pháp luật

06/05/2021

Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 13/2021/TT-BGDĐT ngày 15/4/2021 quy định về điều kiện, trình tự, thủ tục, thẩm quyền công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp để sử dụng tại Việt Nam. Theo đó, đối với các bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp thì sẽ do Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Đối với các bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp thì sẽ do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Trình tự, thủ tục thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 7 của Thông tư số 13/2021/TT-BGDĐT như sau:

Người có nhu cầu công nhận văn bằng điền các thông tin trong “Mẫu phiếu đề nghị công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp” tại Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo (Mẫu phiếu này được banh hành kèm theo Thông tư 13/2021/TT-BGDĐT). Các minh chứng để xác thực văn bằng gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng bao gồm:

- Bản sao văn bằng hoặc bản sao từ sổ gốc cấp văn bằng đề nghị công nhận kèm theo bản công chứng dịch sang tiếng Việt và bản sao văn bằng, chứng chỉ có liên quan trực tiếp;

-Bản sao phụ lục văn bằng hoặc bảng kết quả học tập kèm theo bản công chứng dịch sang tiếng Việt;

- Minh chứng thời gian học ở nước ngoài (nếu có);

- Văn bản ủy quyền xác minh thông tin về văn bằng (nếu cơ sở giáo dục cấp bằng yêu cầu).

Thời hạn trả kết quả tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ: 20 ngày làm việc (trong trường hợp bình thường); 45 ngày làm việc (trong trường hợp cần xác minh thông tin).

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01/6/2021./.

THƯ VÕ