Phòng Tư pháp huyện Tịnh Biên kiểm tra công tác thi hành pháp năm 2019 tại xã An Nông

29/07/2019

Chiều ngày 23/7, ông Phan Văn Liền- Trưởng Phòng Tư pháp huyện cùng các thành viên của Phòng Tư pháp có buổi kiểm tra công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật và công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2019 tại xã An Nông. Tiếp và làm việc với đoàn có phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lê Văn Tâm, cán bộ Tư pháp- hộ tịch và tổ hòa giải cơ sở.

Tại đây, đoàn được nghe lãnh đạo địa phương báo cáo kết quả thực hiện công tác xây dựng và kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật; công tác quản lý nhà nước về xử lý hành chính và theo dõi thi hành pháp luật; hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý; tình hình thực hiện liên thông các thủ tục hành chính tại cấp xã về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; công tác hành chính tư pháp và việc phối hợp với cơ quan thi hành án dân sự trong thi hành án dân sự trên địa bàn xã trong 6 tháng đầu năm 2019. Đồng thời, xã An Nông cũng nêu lên một số mặt hạn chế, khó khăn trong công tác nhân sự, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật trong dân, cũng như trình độ nhận thức của tổ viên hòa giải cơ sở và người dân còn hạn chế nên công tác giải quyết tranh chấp còn nhiều khó khăn.

Qua đó, các thành viên trong đoàn của Phòng Tư pháp huyện tiến hành kiểm tra công tác lưu trữ, hồ sơ minh chứng và yêu cầu xã An Nông kịp thời hoàn chỉnh, bổ sung các kế hoạch, công tác ghi chép, lưu trữ các thủ tục hành chính theo hướng dẫn quy định./.

HỮU NGỌC