Hoàn thành việc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chứng thực

Hoàn thành việc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chứng thực

24/05/2018

Ngày 16 và 17 tháng 5 năm 2018, Sở Tư pháp phối hợp với Trường trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chứng thực cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn và công chức phụ trách chứng thực trên địa bàn tỉnh An Giang

Thực hiện Quyết định số 3815/QĐ-UBND ngày 25/12/2017 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc phê duyệt Chương trình công tác Tư pháp năm 2018; Quyết định số 3947/QĐ-UBND ngày 29/12/2017 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về phê duyệt Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2018, ngày 16 và 17 tháng 5 năm 2018, Sở Tư pháp phối hợp với Trường trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chứng thực cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn và công chức phụ trách chứng thực trên địa bàn tỉnh An Giang

Tham dự Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chứng thực năm 2018 có 140 đại biểu là Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn và 174 học viên là công chức phụ trách công tác chứng thực tại Phòng Tư pháp huyện, thị xã, thành phố và 156 Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh An Giang. Điểm đặc biệt của việc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chứng thực năm 2018 là đối tượng tham dự ngoài những công chức phụ trách chứng thực, còn có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn, đây là những người trực tiếp thực hiện việc chứng thực trên các văn bản, giấy tờ thuộc thẩm quyền chứng thực của Ủy ban nhân dân cấp xã.

Nội dung của lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chứng thực tập trung chuyên sâu vào những kiến thức pháp luật về công tác chứng thực theo quy định hiện hành như kỹ năng chứng thực bản sao từ bản chính; kỹ năng chứng thực chữ ký, chứng thực trong trong trường hợp điểm chỉ; kỹ năng chứng thực hợp đồng, giao dịch theo quy định pháp luật; Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên, giảng viên trực tiếp trao đổi kinh nghiệm thực tiễn và đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các học viên tham gia lớp bồi dưỡng./.

PHÒNG HCTP