Thẩm định, xét công nhận chỉ tiêu chuẩn tiếp cận pháp luật tại xã nông thôn mới Hòa Bình Thạnh, huyện Châu Thành

24/05/2021

Ngày 14/5/2021, Sở Tư pháp đã phân công lãnh đạo và công chức Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật đến xã Hòa Bình Thạnh, huyện Châu Thành thẩm định hồ sơ về công tác xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật nhằm xét, công nhận xã đạt chuẩn “Xã nông thôn mới” năm 2021.

Các công chức Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật trực tiếp thẩm định thực hiện chỉ tiêu 18.5 về xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh An Giang giai đoạn 2016 – 2020. Qua thẩm định thực tế tại xã cũng như kiểm tra, đánh giá hồ sơ minh chứng thực tế chỉ tiêu 18.5 cho thấy xã Hòa Bình Thạnh đã có sự quan tâm trong việc thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu về tiếp cận pháp luật như: Đảm bảo việc thi hành Hiến pháp và pháp luật trên địa bàn; đảm bảo thực hiện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân, từ đó tỷ lệ hài lòng của người dân, tổ chức đối với việc giải quyết thủ tục hành chính đạt ở mức khá cao (trên 90%); đảm bảo triển khai có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở; thực hiện công khai, minh bạch các nội dung theo Pháp lệnh thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn. Do đó, xã Hòa Bình Thạnh được chấm xã đạt chỉ tiêu 18.5 về xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Công chức Tư pháp xã Hòa Bình Thạnh chuẩn bị hồ sơ tiếp đoàn thẩm định của Sở Tư pháp

Qua công tác thẩm định, Sở Tư pháp đề nghị Ủy ban nhân dân xã Hòa Bình Thạnh tiếp tục quan tâm thực hiện công tác xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong những tháng còn lại của năm 2021 và những năm tiếp theo. Đồng thời, xã cần phát huy kết quả đạt được thông qua việc nâng cao hơn nữa sự hài lòng của cá nhân, tổ chức khi thực hiện thủ tục hành chính tại Ủy ban nhân dân  xã, đảm bảo tỷ lệ hài lòng luôn đạt trên 90% để từ đó đạt chỉ tiêu 18.4 trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

TUẤN HẢI – PTP HUYỆN CHÂU THÀNH