Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử

Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Sở Tư pháp An Giang tích cực tham gia thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19
Tin hoạt động của Tư pháp An Giang

Sở Tư pháp An Giang tích cực tham gia thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

24/04/2020

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình dịch COVID-19, với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở và các tổ chức Đoàn thể Sở Tư pháp đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, góp phần đẩy lùi đại dịch

 

Tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, thực hiện nghiêm chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành và UBND tỉnh, Sở Tư pháp tỉnh đã kịp thời triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh trong toàn ngành và các đối tượng thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước.

Đối với người dân trên địa bàn tỉnh

Sở Tư pháp đã thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dịch pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch bệnh  phù hợp với yêu cầu không tập trung đông người như: In ấn, phát hành 10.000 tờ rơi; tăng tần suất gửi tin nhắn qua điện thoại cho 59.641 người dân trên địa bàn tỉnh; đăng tải trên công thông tin điện tử và phối hợp với Đài Phát thanh, truyền hình tỉnh do Giám đốc Sở trực tiếp giới thiệu các quy định pháp luật dưới dạng hỏi - đáp về những hành vi có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.

 

Responsive image
 

Đối với công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp

Công chức, viên chức, người lao động của Sở được cập nhật thường xuyên, kịp thời về diễn biến dịch bệnh, chỉ đạo của cấp trên; thực hiện đúng tinh thần tăng cường sử dụng công nghệ thông tin để trao đổi và làm việc tại nhà (trừ các trường hợp công chức, viên chức, người lao động được bố trí trực cơ quan, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác làm việc tại công sở) trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020; đo thân nhiệt cho công chức, viên chức, người lao động và khách đến liên hệ công tác trước khi vào trụ sở cơ quan; bố trí dung dịch sát khuẩn trước phòng làm việc và cơ quan; thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân để phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế; bố trí phòng riêng để tiếp công dân; thường xuyên sử dụng cồn 90 độ để sát khuẩn trong cơ quan.

Ngoài ra, tất cả công chức, viên chức, người lao động của Sở nghiêm túc chấp hành, vận động người thân trong gia đình thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg như: Giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở và tại nơi công cộng.

Đối với các huyện, thị xã, thành phố

Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố kịp thời triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng đến từng công chức của đơn vị, kể cả công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã. Ngoài ra, Phòng Tư pháp một số địa phương như huyện Tri Tôn, Thoại Sơn, thành phố Long Xuyên…hướng dẫn UBND cấp có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính nhiều cá nhân vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với các tổ chức, cá nhân hành nghề trong lĩnh vực Bổ trợ tư pháp

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước, từ khi có chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Tư pháp tỉnh An Giang đã có nhiều văn bản chỉ đạo đối với luật sư; tổ chức hành nghề công chứng, đấu giá tài sản; thừa phát lại…thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định theo nguyên tắc: Những dịch vụ hoặc nội dung công việc nào có thể thực hiện trực tuyến hoặc thông qua các phương tiện thông tin liên lạc (điện thoại, bưu chính, mạng Internet…) thì sử dụng các phương thức giao dịch đó; Trường hợp cấp bách và bắt buộc phải giao dịch trực tiếp thì phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp; Bố trí đầy đủ phương tiện phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế.

Nhìn chung, với sự chỉ đạo xuyên suốt, quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành ở Trung ương, Sở Tư pháp tỉnh An Giang đã góp sức cùng cả hệ thống chính trị thực hiện thành công các biện pháp phòng, chống dịch dịch bệnh COVID-19, đến nay, không có ca bệnh nào xảy ra trên địa bàn tỉnh An Giang mặc dù đây là địa bàn có nguy cơ theo phân lại của Chính phủ do có đường biên giới với Campuchia.

 

Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020; Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Chỉ thị số 726/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Công văn số 396/UBND-KGVX ngày 17/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang.

Công văn số 418/UBND-KGVX ngày 23/4/2020 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới.

Công văn số 409/STP-BTTP ngày 7/4/2020 về việc tổ chức thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch COVID-19.

Công văn số 467/STP-BTTP ngày 16/4/2020 về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 682/CT-UBND và Chỉ thị số 726/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh.

TUẤN NGỌC

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Liên Kết Website
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập:
 • Tổng lượt Truy cập:
Thông tin đường dây nóng
ngành Tư pháp An Giang

1

Ông: Cao Thanh Sơn

(Giám đốc)

Điện thoại: 0918.070.305

2

Ông: Nguyễn Văn Tình

(Chánh văn phòng)

Điện thoại: 02963.601.934

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.957.304

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Cao Thanh Sơn (Giám đốc Sở)

  ĐT: 0918.070.305

  Email: ctson@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn