Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2020 - 2023

Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2020 - 2023

24/04/2020

Từ ngày 20/02/2020 đến ngày 31/3/2020, Đảng bộ Sở Tư pháp đã tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Quán triệt thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp đã chủ động xây dựng Kế hoạch số 108-KH/ĐU ngày 09-10-2019 về Đại hội các Chi bộ trực thuộc và Đảng bộ Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2020 -2025. Đồng thời, phân công các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ chỉ đạo việc chuẩn bị nội dung văn kiện và nhân sự Đại hội các Chi bộ trực thuộc.

Đại hội Chi bộ Hành chính – Bổ trợ tư pháp

Đảng bộ Sở Tư pháp có 07 chi bộ trực thuộc với 51 đảng viên, trong đó có 47 đảng viên chính thức và 04 đảng viên dự bị. Đến ngày 31/3/2020, tất cả các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2023 trên tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, theo đúng thời gian, nội dung quy định của cấp trên và kế hoạch của Đảng ủy. Các dự thảo văn kiện được chuẩn bị nghiêm túc, nội dung phù hợp với tình hình thực tiễn của từng chi bộ, được lấy ý kiến đóng góp của đảng viên và thông qua Đảng ủy Sở Tư pháp cho ý kiến trước khi trình tại đại hội.

Để việc tổ chức đại hội các chi bộ đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu đề ra, Đảng ủy Sở Tư pháp đã chọn Chi bộ Hành chính - Bổ trợ tư pháp tổ chức Đại hội điểm. Đại hội diễn ra vào ngày 20/02/2020 với sự tham dự của các đại biểu khách mời gồm: Đại diện Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh (Đồng chí Phan Tùng Lâm, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra và đồng chí Trần Hồng Trân, Phó Trưởng ban Tổ chức), các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp; đại biểu đại diện các chi bộ trực thuộc và sự có mặt của 100% đảng viên Chi bộ Hành chính – Bổ trợ tư pháp. Ngay sau Đại hội, Đảng ủy Sở Tư pháp tiến hành họp rút kinh nghiệm quá trình tổ chức và chỉ đạo thống nhất đến các chi bộ còn lại.

Thông qua Đại hội, các chi bộ đã hoàn thành việc đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 gắn với kiểm điểm vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020 – 2023. Các báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện của chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 - 2023. Các đại biểu dự Đại hội đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình, tích cực tham gia thảo luận đóng góp ý kiến về các chỉ tiêu nêu trong dự thảo Báo cáo chính trị của Chi bộ và góp ý về phương hướng hoạt động trong nhiệm kì tới với phương châm “duy trì những thế mạnh và khắc phục những hạn chế, khó khăn trong nhiệm kỳ trước”; đồng thời thảo luận, tham gia ý kiến cho dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong công tác nhân sự, các chi bộ đã thực hiện bầu chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ là những đảng viên đủ tiêu chuẩn, có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, uy tín, năng lực đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ mới với cơ cấu hợp lý, đúng định hướng về nhân sự đã được Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp thống nhất. Việc bầu cử chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023 được thực hiện đúng nguyên tắc, đảm bảo theo quy định của Điều lệ Đảng, đúng quy chế bầu cử trong Đảng, phát huy tinh thần làm việc dân chủ, tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm của toàn thể đảng viên.

Đại hội Chi bộ Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước

Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ được phân công chỉ đạo tại Đại hội (đồng chí Cao Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Trần Công Lập, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Trần Khánh Dân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở) đánh giá cao những kết quả đạt được của các chi bộ trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, cũng như chỉ ra những vấn đề còn tồn tại cần tập trung thảo luận để xác định chỉ tiêu, phương hướng nhiệm kỳ 2020 - 2023 phù hợp với tình hình thực tế tại các đơn vị. Đồng thời, có những chỉ đạo mang tính định hướng rất cụ thể, nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng cần được các chi bộ phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

Tóm lại, Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp đã đảm bảo đúng phương châm “kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển” mà Kế hoạch của Đảng ủy Sở Tư pháp đã đề ra trên tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc tập trung, siết chặt kỹ luật, kỷ cương, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu. Kết quả này sẽ tạo tiền đề quan trọng để Đảng ủy Sở Tư pháp tiến tới tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

LẬP HẠ

Ông: Cao Thanh Sơn