Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử

Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Hội thi “Công chức Tư pháp – Hộ tịch giỏi” tỉnh An Giang, lần thứ 5 năm 2019
Tin hoạt động của Tư pháp An Giang

Hội thi “Công chức Tư pháp – Hộ tịch giỏi” tỉnh An Giang, lần thứ 5 năm 2019

11/11/2019

Ngày 09/11/2019, hòa cùng không khí của cả nước diễn ra các hoạt động tổ chức tháng cao điểm và tuần lễ cao điểm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, Sở Tư pháp tổ chức Hội thi “Công chức Tư pháp – Hộ tịch giỏi” tỉnh An Giang, lần thứ 5 năm 2019. Hội thi có sự tham dự của đồng chí Cao Thanh Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cùng Ban Giám khảo, các Ban phục vụ Hội thi, Trưởng đoàn và 151 thí sinh là công chức Tư pháp – Hộ tịch đại diện 11 huyện, thị xã, thành phố tham dự. 

Responsive image
 

Sau một ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, 151 thí sinh dự thi là những công chức Tư pháp – Hộ tịch giỏi về chuyên môn nghiệp vụ. Theo thống kê, trong tổng số 151 thí sinh dự thi có 83 thí sinh nam, 68 thí sinh nữ; Trình độ chuyên môn 12 trung cấp Luật, 139 đại học Luật. Đến với Hội thi, độ tuổi trung bình của các thí sinh là 35,5 tuổi, thí sinh cao tuổi nhất sinh năm 1965 (tức 54 tuổi), thí sinh nhỏ tuổi nhất sinh năm 1996 (23 tuổi).

Responsive image
 

Kết thúc 01 ngày tranh tài, thí sinh Phạm Thanh Liêm, công chức Tư pháp – Hộ tịch thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới đã xuất sắc đạt giải nhất, được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Ban Tổ chức Hội thi cùng tiền thưởng theo quy định. Ban Tổ chức Hội thi cũng trao 02 giải nhì, 05 giải ba, 20 giải khuyến khích cùng 04 giải phụ cho các thí sinh tham gia Hội thi.

Responsive image
 

“Hội thi đã tạo sân chơi bổ ích để công chức Tư pháp – Hộ tịch của 156 xã, phường, thị trấn được họp mặt giao lưu và cũng là dịp để tự bản thân công chức Tư pháp – Hộ tịch kiểm tra kiến thức chuyên môn nghiệp vụ của mình. Đồng thời, đây cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa được tổ chức đúng vào Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11, được xem như ngày hội pháp luật được chính thức ghi nhận từ khi Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012 có hiệu lực thi hành đến nay” – Anh Phạm Thanh Liêm, thí sinh đạt giải nhất tại Hội thi chia sẻ.

Theo nhận xét của Ban Tổ chức, Hội thi được tổ chức tiết kiệm, sôi nổi nhưng vẫn không kém phần trang trọng. Qua 03 phần thi (phần thi viết, phần thi xử lý tình huống, phần thi trắc nghiệm), các thí sinh đã thể hiện được kinh nghiệm, kiến thức, năng lực chuyên môn trong việc xử lý từng vấn đề mà Ban Tổ chức Hội thi đặt ra. Có nhiều thí sinh đạt điểm cao, thể hiện rõ trình độ, năng lực công tác và xử lý tình huống của đội ngũ công chức Tư pháp – Hộ tịch đang ngày càng nâng cao, từ đó đạt được mục tiêu, yêu cầu mà Ban Tổ chức Hội thi đặt ra. Đó là nâng cao vai trò của công chức Tư pháp - Hộ tịch cơ sở trong công tác tham mưu giúp Ủy ban nhân dân cấp xã thực hiện công tác Tư pháp, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần xây dựng đội ngũ công chức Tư pháp trong sạch vững mạnh, chuyên nghiệp, hiện đại và thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Tư pháp ở cơ sở. Qua Hội thi, Ban Tổ chức cũng đã đánh giá được những mặt tích cực và hạn chế của đội ngũ công chức Tư pháp - Hộ tịch ở địa phương, là cơ sở để thời gian tới tham mưu lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Giám đốc Sở Tư pháp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng hoặc kịp thời chấn chỉnh những hạn chế còn tồn tại của công chức Tư pháp - Hộ tịch.

MINH TRUNG

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Liên Kết Website
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập:
 • Tổng lượt Truy cập:
Thông tin đường dây nóng
ngành Tư pháp An Giang

1

Ông: Cao Thanh Sơn

(Giám đốc)

Điện thoại: 0918.070.305

2

Ông: Nguyễn Văn Tình

(Chánh văn phòng)

Điện thoại: 02963.601.934

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.957.304

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Cao Thanh Sơn (Giám đốc Sở)

  ĐT: 0918.070.305

  Email: ctson@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn