Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử

Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Công bố quyết định thanh tra trong lĩnh vực công chứng, chứng thực
Tin hoạt động của Tư pháp An Giang

Công bố quyết định thanh tra trong lĩnh vực công chứng, chứng thực

14/05/2021

Ngày 12/5/2021, Sở Tư pháp đã tiến hành công bố quyết định thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực công chứng, chứng thực đối với Văn phòng công chứng Hoàng Gia và Văn phòng công chứng Nguyễn Thúc Tân.

 

Thực hiện Quyết định số 95/QĐ-STP ngày 29/4/2021 của Sở Tư pháp về việc thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực công chứng, chứng thực đối với Văn phòng công chứng Hoàng Gia và Quyết định số 97/QĐ-STP ngày 29/4/2021 của Sở Tư pháp về việc thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực công chứng, chứng thực đối với Văn phòng công chứng Nguyễn Thúc Tân.

Cuộc thanh tra đối với Văn phòng công chứng Hoàng Gia và Văn phòng công chứng Nguyễn Thúc Tân nằm trong Danh mục các cuộc thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp năm 2021 của UBND tỉnh và Kế hoạch thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp năm 2021 của Sở Tư pháp.

Responsive image

Quang cảnh buổi công bố quyết định thanh tra

Theo quyết định thanh tra, Đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong lĩnh vực công chứng, chứng thực, phí, lệ phí, thuế, lao động, bảo hiểm và quy định pháp luật khác có liên quan; thời kỳ thanh tra là từ ngày 01/01/2020 đến hết ngày 31/3/2021; thời gian thanh tra là 30 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định thanh tra. Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Hồng Mước, Chánh Thanh tra Sở làm Trưởng đoàn.

Responsive image

Ông Cao Thanh Sơn - Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra, ông Cao Thanh Sơn - Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh, cuộc thanh tra đối với Văn phòng công chứng Hoàng Gia và Văn phòng công chứng Nguyễn Thúc Tân là thanh tra theo kế hoạch, qua đó nhằm đánh giá ưu điểm, khuyết điểm của các đơn vị được thanh tra trong việc triển khai thực hiện quy định pháp luật về công chứng, chứng thực; giúp đơn vị được thanh tra thực hiện đúng quy định pháp luật; phát hiện những hạn chế, bất cập để kịp thời kiến nghị sửa đổi, bổ sung, thay thế chính sách pháp luật còn hạn chế hoặc không phù hợp với thực tiễn. Vì vậy, đề nghị các đơn vị được thanhh tra cần chủ động công khai, đầy đủ trong việc cung cấp thông tin, hồ sơ, tài liệu cho Đoàn thanh tra.

Đoàn thanh tra trong quá trình thanh tra cần chấp hành nghiêm quy định pháp luật về thanh tra, nội dung thanh tra theo quyết định thanh tra và kế hoạch tiến hành thanh tra, không được sách nhiễu, gây khó khăn, phiền hà cho đối tượng thanh tra.

Ngoài ra, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Giám đốc Sở cũng đã chỉ đạo Đoàn thanh tra các đơn vị được thanh tra thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong suốt quá trình thanh tra thực tế tại các đơn vị được thanh tra./.

TRƯỜNG SƠN

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Liên Kết Website
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập:
 • Tổng lượt Truy cập:
Thông tin đường dây nóng
ngành Tư pháp An Giang

1

Ông: Cao Thanh Sơn

(Giám đốc)

Điện thoại: 0918.070.305

2

Ông Trịnh Tuấn Ngọc

(Chánh văn phòng)

Điện thoại: 02963.605.288

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.957.304

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Cao Thanh Sơn (Giám đốc Sở)

  ĐT: 0918.070.305

  Email: ctson@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn