Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử

Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Tổ chức kỷ niệm 74 năm ngày Luật sư Việt Nam và 29 năm thành lập Đoàn Luật sư An Giang
Thông tin khác

Tổ chức kỷ niệm 74 năm ngày Luật sư Việt Nam và 29 năm thành lập Đoàn Luật sư An Giang

18/10/2019

 Thực hiện Công văn số 357/LD9LSVN ngày 03/9/2019 của Liên Đoàn Luật sư Việt Nam về việc triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam và Kế hoạch số 04/KH-ĐLS ngày 15/9/2019 của Đoàn Luật sư tỉnh An Giang tổ chức hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam ngày 10/10/2019 và hưởng ứng ngày pháp luật 09/11/2019. Ngày 12/9/2019, Đoàn Luật sư tỉnh An Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam và 29 năm ngày thành lập Đoàn Luật sư tỉnh An Giang.

Responsive image
 

Đến dự Lễ ông Võ Hồng Sơn, Trưởng khoa Hình sự Học viện Tư pháp; ông Trần Công Lập, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang; Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư; Các đ/c là lãnh đạo của Sở Tư pháp; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành trong tỉnh, đại diện báo, đài truyền hình An Giang và hơn 70 luật sư đến tham dự.

Tại Lễ kỷ niệm được nghe ông Phan Văn Sáu, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư ôn lại lịch sử truyền thống Luật sư Việt Nam và 29 năm ngày thành lập Đoàn Luật sư tỉnh An Giang.

Trải qua 29 năm phát triển và trưởng thành, kể từ khi Đoàn Luật sư tỉnh An Giang được thành lập, đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong việc đổi mới về tổ chức và hoạt động luật sư. Đoàn Luật sư tỉnh An Giang không ngừng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, khẳng định vị trí, vai trò của luật sư trong điều kiện đẩy mạnh cải cách tư pháp, phát huy dân chủ, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Những nỗ lực phấn đấu của  Đoàn Luật sư tỉnh đã khẳng định được vị trí của mình về hoạt động pháp lý, hỗ trợ Tòa án trong việc xét xử, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật miễn phí việc giúp đỡ cho các đồng bào nghèo giải quyết các tình huống liên quan đến pháp luật trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Đoàn Luật sư tỉnh An Giang không ngừng nâng chất hoạt động trợ giúp pháp lý, thực hiện án chỉ định, đóng góp ý kiến xây dựng văn bản pháp luật, hội thảo, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.  Qua đó, Đội ngũ luật sư tỉnh đã phát triển nhanh chóng về số lượng. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 46 tổ chức hành nghề luật sư (Trong đó: 06 công ty Luật và 40 VPLS) với 92 Luật sư hành nghề tại địa phương. Chất lượng của đội ngũ Luật sư đã được nâng lên đáng kể. Việc tham gia tố tụng của các luật sư đảm tốt hơn quyền bào chữa của bị can, bị cáo, các đương sự khác, giúp các cơ quan tiến hành tố tụng phát hiện, sửa chữa những thiếu sót, làm rõ sự thật khách quan, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, góp phần ổn định an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế tỉnh nhà. Để đạt được những kết quả trên, có sự đóng góp không nhỏ của Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư và toàn thể luật sư tỉnh An Giang đã không ngừng phấn đấu tự học tập, nghiên cứu nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, chuyên sâu vào các lĩnh vực tham gia tố tụng, phát huy kỹ năng, năng lực, nghiệp vụ của từng Luật sư, hạn chế sai sót trong quá trình hoạt động hành nghề, đạo đức hành nghề giúp cho hoạt động luật sư tỉnh ngày càng nâng chất và nâng vị thế, vai trò của luật sư trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế.

Responsive image
 

Để chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam và 29 năm ngày thành lập Đoàn Luật sư tỉnh An Giang, Đoàn Luật sư tỉnh An Giang tổ chức nhiều phong trào chào mừng ngày truyền thống Luật sư Việt Nam như: Tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam; Xây dựng kế hoạch phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý tổ chức trợ giúp miễn phí tại điểm của 02 huyện miền núi Tịnh Biên, Tri Tôn; tặng quà cho học sinh nghèo; tặng quà lưu niệm cho các Luật sư lớn tuổi có tâm huyết, có công đóng góp lâu dài cho nghề Luật sư từ khi thành lập Đoàn Luật sư tỉnh An Giang đến nay; tại trụ sở các Tổ chức hành nghề luật sư thực hiện tư vấn pháp luật miễn phí từ ngày 03/10 đến ngày 10/10/2019 và treo băng rôn “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” chào mừng kỷ niệm ngày 10/10 ngày truyền thống Luật sư Việt Nam…

Bên cạnh đó, các luật sư trẻ mới vào nghề cũng phát biểu tâm tư nguyện vọng của mình khi tham gia tổ chức hoạt động hành nghề luật sư tại địa phương, để tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Luật sư Việt Nam nói chung, Đoàn Luật sư tỉnh An Giang nói riêng, luật sư An Giang luôn nỗ lực nghiên cứu, trau dồi nghiệp vụ, nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn; xây dựng đoàn kết nội bộ, tuân thủ pháp luật, các quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư trong hoạt động hành nghề cũng như giao tiếp xã hội, nhằm nâng cao uy tín, thanh danh của Luật sư, góp phần xây dựng Đoàn Luật sư ngày càng phát triển vững mạnh.

Tại buổi Lễ, ông Trần Công Lập, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang gửi lời chức mừng đến Đoàn Luật sư và toàn thể Luật sư tỉnh An Giang nhân ngày 74 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam và 29 năm thành lập Đoàn Luật sư tỉnh An Giang. Qua đây, ông Trần Công Lập tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của luật sư tỉnh An Giang trong việc góp phần bảo vệ công lý, công bằng xã hội và pháp chế xã hội chủ nghĩa, đẩy mạnh công cuộc hội nhập kinh tế quốc tế của cả nước nói chung cũng như của tỉnh ta nói riêng. Trong những năm qua, thông qua hoạt động nghề nghiệp của mình, giới luật sư đã giúp cho cộng đồng xã hội nhận thức rõ hơn về vai trò của pháp luật trong đời sống, thấy được tầm quan trọng của hoạt động luật sư trong đời sống pháp luật của người dân trên địa bàn tỉnh, giúp cho các chủ thể pháp luật hình thành thói quen “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”. Ông hy vọng và mong muốn Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh An Giang tiếp tục phát huy tích cực những mặt đã làm được và phối hợp thường xuyên, chặt chẽ hơn với Sở Tư pháp tỉnh để công tác quản lý nhà nước đối với tổ chức hành nghề luật sư tại địa phương, cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như:

- Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại hội nghị sơ kết việc thực hiện Đề án “Phát triển tổ chức hành nghề luật sư từ năm 2010 đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh An Giang” được phê duyệt bởi Quyết định số 2174/QĐ-UBND ngày 23/11/2010 của UBND tỉnh An Giang.

- Quan tâm đến công tác bồi dưỡng kiến thức pháp lý hội nhập kinh tế quốc tế, tạo điều kiện cho đội ngũ luật sư tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật do Sở tổ chức.

- Nâng cao vai trò trách nhiệm của Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư trong công tác quản lý đối với luật sư, nhất là việc xử lý kịp thời khi luật sư có dấu hiệu vi phạm. Thực hiện nghiêm túc quy định về đăng ký hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư; phối hợp với thanh tra Sở Tư pháp thanh tra, kiểm tra các tổ chức hành nghề luật sư theo kế hoạch đã đề ra. 

- Tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức, hoạt động của Đoàn Luật sư để thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi cho luật sư; giám sát việc tuân thủ pháp luật, tuân theo Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của luật sư, tổ chức hành nghề luật sư; huy động, tập hợp trí tuệ của đông đảo luật sư tham gia vào các hoạt động xã hội nói chung và các sự kiện pháp lý nói riêng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hành nghề luật sư tỉnh An Giang trong thời gian tới theo tinh thần chỉ đạo tại Chỉ thị số 33-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 02/6/2005 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020./.

THỦY TRÚC

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Liên Kết Website
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập:
 • Tổng lượt Truy cập:
Thông tin đường dây nóng
ngành Tư pháp An Giang

1

Ông: Cao Thanh Sơn

(Giám đốc)

Điện thoại: 0918.070.305

2

Ông: Nguyễn Văn Tình

(Chánh văn phòng)

Điện thoại: 02963.601.934

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.957.304

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Cao Thanh Sơn (Giám đốc Sở)

  ĐT: 0918.070.305

  Email: ctson@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn