Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử

Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Quan tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Lễ 2/9 và khai giảng năm học mới 2019 - 2020 trên địa bàn tỉnh
Thông tin khác

Quan tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Lễ 2/9 và khai giảng năm học mới 2019 - 2020 trên địa bàn tỉnh

29/08/2019

Nhằm hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông xảy ra, nhất là các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trong thời gian Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Vừa qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình vừa có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố, Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh và các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng và các khu dân cư về kỹ năng tham gia giao thông an toàn để nâng cao ý thức người dân…

Responsive image

ảnh minh họa

Phối hợp các đơn vị có liên quan tập trung triển khai tổ chức, điều tiết giao thông hợp lý, bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài tại các bến phà, các điểm du lịch, các tụ điểm phức tạp về trật tự an toàn giao thông; tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm về vượt đèn tín hiệu điều khiển giao thông, không chấp hành biển báo hiệu đường bộ.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông như: chạy quá tốc độ quy định, đi sai làn đường, phần đường, chở quá tải trọng quy định, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện,… đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy.

Đối với Sở Giao thông vận tải tỉnh tăng cường công tác duy tu, bảo dưỡng hợp lý kết cấu hạ tầng giao thông, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố.

Đối với các đơn vị thi công thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông tại các dự án công trình giao thông đang thi công, phải hoàn trả mặt đường để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện đi lại trong dịp nghỉ lễ; không để xảy ra ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông do thi công công trình.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng lưu ý Sở Giáo dục và Đào tạo quan tâm phối hợp tổ chức tốt kế hoạch trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh bước vào lớp Một năm học mới tại Lễ khai giảng năm học mới. Chỉ đạo các trường học triển khai “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9”; đẩy mạnh giáo dục kiến thức, quy định về an toàn giao thông đối với học sinh ngay từ đầu năm học mới; chỉ đạo việc ký cam kết chấp hành quy định an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh; phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức sắp xếp bãi đậu xe cho phụ huynh đưa đón học sinh đảm bảo hợp lý, không để xảy ra ùn tắc giao thông trước cổng trường vào các giờ cao điểm, đặc biệt không để xảy ra tai nạn giao thông cho các em học sinh. Kiểm soát chặt chẽ điều kiện phương tiện, người lái và an toàn giao thông đối với hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh bằng xe ô tô, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp đáng tiếc nào./.

NGUYỄN HÙNG

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Liên Kết Website
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập:
 • Tổng lượt Truy cập:
Thông tin đường dây nóng
ngành Tư pháp An Giang

1

Ông: Cao Thanh Sơn

(Giám đốc)

Điện thoại: 0918.070.305

2

Ông: Nguyễn Văn Tình

(Chánh văn phòng)

Điện thoại: 02963.601.934

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.957.304

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Cao Thanh Sơn (Giám đốc Sở)

  ĐT: 0918.070.305

  Email: ctson@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn