Sở Tư pháp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính năm 2020

06/07/2020

Thực hiện Kế hoạch số 217/KH-UBND ngày 29 tháng 4 năm 2020 của UBND tỉnh tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính.

Trong 03 ngày, từ ngày 01 - 03/7/2020, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng và khoáng sản với 511 đại biểu là những người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính và công chức phụ trách công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, khoáng sản của UBND cấp huyện và cấp xã. Đồng chí Trần Công Lập, Phó Giám đốc Sở Tư pháp dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Trần Công Lập, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại hội nghị

Tại các lớp tập huấn, các hội viên đã được nghe báo cáo viên của Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường giới thiệu các chuyên về nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản; nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng.

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính nhằm hướng dẫn kỹ năng cơ bản về việc áp dụng pháp luật xử lý vi phạm hành chính trong quá trình lập hồ sơ trình người có thẩm quyền ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, khoáng sản đồng thời trao đổi, giải đáp những vướng mắc, khó khăn, kiến nghị và đề xuất trong thực tiễn áp dụng và thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính./.

NGỌC HÂN