Một số quy định về tiêu chuẩn chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Tư pháp
Điểm tin pháp luật

Một số quy định về tiêu chuẩn chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Tư pháp

17/01/2020

Ngày 30/12/2019, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký ban hành Thông tư số 10/2019/TT-BTP quy định về tiêu chuẩn chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Tư pháp thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thông tư này đã góp phần vào tiến trình nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức nhất là công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu cơ quan trong điều kiện phát triển, hội nhập.

Cụ thể, để được bổ nhiệm vào chức danh Giám đốc Sở, ngoài các tiêu chuẩn chung chính trị, tư tưởng, hiểu biết, người được bổ nhiệm phải đáp ứng đầy đủ các quy định về trình độ và kinh nghiệm công tác. Trong đó:

- Về trình độ cần đảm bảo một số yêu cầu: Có trình độ cử nhân luật trở lên; Đang giữ ngạch chuyên viên chính hoặc tương đương trở lên; Có chứng chỉ bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp hoặc có bằng tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị - hành chính hoặc tương đương theo quy định; Có bằng tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị hoặc cao cấp lý luận chính trị - hành chính hoặc cử nhân chính trị hoặc có giấy xác nhận trình độ lý luận tương đương cao cấp lý luận chính trị của cơ quan có thẩm quyền; Có chứng chỉ bồi dưỡng lãnh đạo cấp vụ hoặc cấp sở; Có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ tương đương bậc 3 trở lên của khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định để phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý.

- Về kinh nghiệm công tác yêu cầu phải có thời gian công tác pháp luật từ đủ 05 năm trở lên và có ít nhất 03 năm đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo từ cấp trưởng phòng thuộc Sở hoặc tương đương trở lên. Trường hợp thời gian nêu trên không liên tục thì được cộng dồn.

Quy định này được áp dụng kể từ ngày 12/02/2020./.

NGUYỄN HÙNG