Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử

Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

An Giang: Đẩy mạnh thực hiện Phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh
Thông tin khác

An Giang: Đẩy mạnh thực hiện Phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh

04/09/2019

Để đẩy mạnh thực hiện phong trào “Chống rải thải nhựa” trên địa bàn tỉnh, vừa qua Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã có văn bản yêu cầu các Sở, Ban, ngành và Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư, doanh nghiệp về phong trào “Chống rác thải nhựa”, tác hại của rác thải nhựa để hạn chế việc sử dụng và thải ra môi trường. Khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.

 

Triển khai sử dụng ly sứ, thủy tinh dùng nhiều lần, những vật dụng dễ tiêu hủy cho hội họp, sự kiện, không sử dụng nước uống đóng chai, ống hút nhựa dùng một lần. Hạn chế và tiến tới lộ trình không sử dụng các sản phẩm từ nhựa trong hoạt động và việc mua sắm văn phòng phẩm tại cơ quan, đơn vị. Tiếp tục đăng ký tham gia thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” và do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân tỉnh phát động.

Qua đó, UBND tỉnh giao nhiệm vụ  Sở Công Thương phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức vận động, khuyến khích các chủ cơ sở sản xuất, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ hạn chế sử dụng túi nhựa, giảm thiểu đóng bao bì sản phẩm bằng nhựa, nilon, tăng cường sử dụng các sản phẩm từ vật liệu thân thiện môi trường thay thế túi nilon; Sử dụng các sản phẩm nhựa có khả năng tái chế tái sử dụng. Đối với Sở Khoa học và Công nghệ nghiên cứu, thực hiện các đề tài, nhiệm vụ khoa học, ứng dụng công nghệ sản xuất các loại vật liệu thân thiện môi trường và tái chế sản phẩm bao bì nilon.

Responsive image
 

UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường là cơ quan đầu mối, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh.

Đối với Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang, Báo An Giang có trách nhiệm thực hiện đưa tin, tăng cường thực hiện các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về nâng cao nhận thức nhân dân trong việc hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa, túi nilon khó phân hủy để bảo vệ môi trường. Đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động và giám sát thực hiện, góp phần đưa các chủ trương, cơ chế, chính sách về chống rác thải nhựa đi vào thực tiễn cuộc sống./.

NGUYỄN HÙNG

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Liên Kết Website
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập:
 • Tổng lượt Truy cập:
Thông tin đường dây nóng
ngành Tư pháp An Giang

1

Ông: Cao Thanh Sơn

(Giám đốc)

Điện thoại: 0918.070.305

2

Ông: Nguyễn Văn Tình

(Chánh văn phòng)

Điện thoại: 02963.601.934

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.957.304

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Cao Thanh Sơn (Giám đốc Sở)

  ĐT: 0918.070.305

  Email: ctson@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn