Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử

Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Tịnh Biên ngoài thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và thêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau ngày 25/8/2021
Thông tin khác

Tịnh Biên ngoài thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và thêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau ngày 25/8/2021

24/08/2021

Ngày 25/8, Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên- Trưởng Ban Phòng, chống dịch Covid-19 huyện ký ban hành Công văn số 5233/UBND-VX về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tịnh Biên sau ngày 25/8/2021 trên địa bàn huyện.

 

Theo đó, Huyện Tịnh Biên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 1 5/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn huyện kể từ 0 giờ ngày 26 tháng 8 năm 2021 đến hết ngày 05 tháng 9 năm 2021. Riêng toàn khu vực ấp Tân Định, xã Tân Lập tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly y tế (phong tỏa) phòng, chống dịch Covid-19 đến hết ngày 30/8/2021 theo Quyết định 8774/QĐ-UBND ngày 25/8/2021 của UBND huyện.

Nhằm khống chế và kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, ngoài nội dung thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Huyện Tịnh Biên thực hiện tăng cường thêm một số giải pháp, là: Tiếp tục duy trì các chốt chặn tại cửa ngõ ra vào huyện Tịnh Biên; Kiểm soát chặt đối với các phương tiện và người ngoài địa phương vào huyện. Khu vực Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên: phải thực hiện 3 tại chỗ; duy trì chốt kiểm soát phòng, chống dịch đầu vào; kiểm soát phương tiện thủy vận chuyển lúa. Quản lý chặt việc trao đổi hàng hoá ngay tại cột mốc, cương quyết xử lý các doanh nghiệp và tài xế thực hiện không đúng quy định phòng chống dịch bệnh.

Responsive image
 

Đối với các tài xế, tài công, phụ xế, nhân công,... của các phương tiện (đường bộ và đường thủy) từ địa phương khác đến giao, nhận hàng hóa tại cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, các chợ đầu mối, cơ sở kinh doanh, kho, bãi tập kết: Chỉ được phép đi thẳng đến nơi giao hàng hoặc nhận hàng và quay về, không được phép dừng, đỗ trong quá trình lưu thông trên địa bàn huyện và giao Công an huyện phối hợp Đội Thanh tra giao thông số 11 thường xuyên tuần tra, kiểm soát nhắc nhở và xử lý các trường hợp cố tình vi phạm.

Thủ trưởng các đơn vị quyết định cho phép cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (sau đây gọi chung là nhân viên) của đơn vị được nghỉ và làm việc trực tuyến tại nhà; số lượng người được nghỉ không quá 50% tổng số nhân viên của đơn vị; trừ các đơn vị phải bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch theo quy định (Công an, Quân sự, Biên phòng, Y tế, dân quân tự vệ,.… ). UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và cương quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch. Đặc biệt, kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện “5K” tại các chợ truyền thống trên địa bàn. Khuyến cáo người dân hạn chế đi ra khỏi huyện, nhất là từ các tỉnh, thành phố đang có dịch hoặc các địa bàn đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg nếu trở về địa phương phải thực hiện test nhanh và cách ly theo quy định.

Đối với việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ khu vực có dịch, yêu cầu Trung tâm y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các xã, thị trấn triển khai thực hiện theo nội dung hướng dẫn tại Công văn Số 2407/CV- BCĐ ngày 14/8/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh về việc hướng dẫn áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ khu vực có dịch Covid-19. Về Ma chay: chính quyền địa phương tổ chức đến gia đình thăm viếng và động viên thân nhân gia đình chôn cất ngay hoặc khuyến khích thực hiện hỏa táng, không tổ chức nhạc lễ và hạn chế tập trung đông người. Tiếp tục tuyên truyền để nhân dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; phát động phong trào “Toàn dân chống dịch”; vận động quần chúng nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp tạm trú, nhập cảnh trái phép để có biện pháp xử lý. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện và các xã, thị trấn được hoạt động trở lại. Yêu cầu các tổ chức, cá nhân khi đến liên hệ thực hiện thủ tục hành chính phải tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh. Khuyến khích tổ chức, cá nhân đăng ký thực hiện bằng hình thức trực tuyến hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích và trả kết quả qua bưu điện.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức, đoàn thể các cấp có kế hoạch vận động, hỗ trợ kịp thời đến các hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đảm bảo ổn định cuộc sống trong thời gian tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội. Chủ tịch UBND huyện kêu gọi cả hệ thống chính trị, mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu, chấp hành và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của tỉnh, của huyện; quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, sớm phục hồi, phát triển hoạt động kinh tế - xã hội trong tỉnh và trên địa bàn huyện./.

HỮU NGỌC (ĐÀI TT TỊNH BIÊN)

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Liên Kết Website
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập:
 • Tổng lượt Truy cập:
Thông tin đường dây nóng
ngành Tư pháp An Giang

1

Ông: Cao Thanh Sơn

(Giám đốc)

Điện thoại: 0918.070.305

2

Ông Trịnh Tuấn Ngọc

(Chánh văn phòng)

Điện thoại: 02963.605.288

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.957.304

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Cao Thanh Sơn (Giám đốc Sở)

  ĐT: 0918.070.305

  Email: ctson@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn