Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử

Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Xã Núi Tô, huyện Tri Tôn thực hiện tốt công tác tư pháp - hộ tịch
Tin hoạt động của Tư pháp An Giang

Xã Núi Tô, huyện Tri Tôn thực hiện tốt công tác tư pháp - hộ tịch

17/09/2020

Công tác tư pháp - hộ tịch ở cấp xã là một bộ phận quan trọng của công tác quản lý Nhà nước, là nơi trực tiếp triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Núi Tô đã có sự chỉ đạo sâu sát, quản lý chặt chẽ việc đăng ký và quản lý hộ tịch ở địa phương cũng như các hoạt động hòa giải cơ sở, phổ biến giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật. Qua đó, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương phát triển, ổn định chính trị và an ninh trật tự.

 

Ông Huỳnh Trung Tính, công chức tư pháp - hộ tịch xã Núi Tô cho biết: Thời gian qua xã đã tập trung triển khai một số giải pháp, xây dựng kế hoạch, chương trình tuyên truyền về công tác tư pháp - hộ tịch trên hệ thống loa truyền thanh của xã, đặc biệt là đến các ấp để tuyên truyền miệng các quy định của Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành. Chú trọng tuyên truyền các quy định mới về cải cách trình tự, thủ tục đăng ký hộ tịch, các quy định về phân cấp thẩm quyền, các quy định liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày của người dân.

Responsive image
 

Ngoài ra, UBND xã cũng chú trọng tuyên truyền về trách nhiệm của các nhân, công dân khi có yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính, các hành vi bị nghiêm cấm hoặc vi phạm pháp luật nhằm hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra.

Điển hình, xã đã thực hiện đăng ký khai sinh cho 114 trường hợp, đăng ký kết hôn mới cho 48 cặp vợ chồng, khai tử cho 32 trường hợp, xác nhận tình trạng hôn nhân cho 64 trường hợp, cấp bản sao hộ tịch cho 140 trường hợp, thực hiện chứng thực bản sao từ bản chính gần 2.300 trường hợp, chứng thực chữ ký cá nhân 06 trường hợp. Công tác tiếp công dân được lãnh đạo UBND xã thực hiện theo đúng quy trình, luật định, giúp cho người dân hiểu và thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ trách nhiệm của mình.

Thời gian tới, UBND xã Núi Tô tiếp tục chỉ đạo bộ phận “Một cửa”, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân đến đăng ký hộ tịch, hộ khẩu, các hoạt động chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký, các hợp đồng, thực hiện tốt 3 không “không gây phiền hà, sách nhiễu; không yêu cầu bổ sung hồ sơ quá 1 lần và không trễ hẹn”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đăng ký và quản lý hộ tịch để nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

KIM HANE

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Liên Kết Website
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập:
 • Tổng lượt Truy cập:
Thông tin đường dây nóng
ngành Tư pháp An Giang

1

Ông: Cao Thanh Sơn

(Giám đốc)

Điện thoại: 0918.070.305

2

Ông: Nguyễn Văn Tình

(Chánh văn phòng)

Điện thoại: 02963.601.934

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.957.304

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Cao Thanh Sơn (Giám đốc Sở)

  ĐT: 0918.070.305

  Email: ctson@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn