Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử

Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Bảo vệ quyền lợi của người mua?
Giải đáp pháp luật

Bảo vệ quyền lợi của người mua?

14/02/2019

Hỏi: Tôi mua một bộ bàn ghế gỗ tại một cửa hàng đồ nội thất với giá gần 100 triệu đồng tại. Tuy nhiên, sau khi nhận nhận sản phẩm,
tôi phát hiện bộ ghế có nhiều lỗi kỹ thuật như bị rạng nứt, công vênh (sản phẩm giao cho tôi không như cam kết). Tôi đã nhiều lần phản ánh đến cửa hàng để yêu cầu đổi lại sản phẩm khác nhưng phía cửa hàng đã từ chối và không giải quyết yêu cầu của tôi. Vậy tôi có quyền khiếu nại hay khởi kiện cửa hàng bán bộ bàn ghế gỗ trong trường hợp này hay không?

Nguyễn Tấn Nang - xã Bình Chánh, Châu Phú      

Trả lời: Theo quy định tại khoản 7, Điều 8 Luật BVQLNTD, người tiêu dùng có quyền khiếu nại, tố cáo, khởi kiện hoặc đề nghị tổ chức xã hội khởi kiện để bảo vệ quyền lợi của mình theo quy định của Luật BVQLNTD và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Trường hợp này, bạn đã phản ánh với cửa hàng nhưng phía cửa hàng từ chối và không có thiện chí giải quyết yêu cầu của bạn, bạn có thể tự mình khiếu nại tới các cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng hoặc đề nghị các tổ chức xã hội tham gia công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tư vấn, hỗ trợ, đại diện cho bạn trong việc giải quyết tranh chấp với cửa hàng bán đồ nội thất nói trên.

Để cho hiệu quả, trước hết bạn nên tiến hành bước thương lượng với cơ sở bán hàng để giải quyết yêu cầu của mình, hoặc đề nghị một bên thứ 3 tiến hành phương thức hòa giải giữa bạn và cơ sở bán hàng. Trong trường hợp không thể giải quyết vụ việc bằng các phương thức này thì bạn có thể khởi kiện ra trọng tài thương mại, trọng tài kinh tế hoặc tòa án hoặc đề nghị tổ chức xã hội về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đại diện cho mình để khởi kiện vụ việc ra Tòa án dân sự theo quy định của Luật BVQLNTD và các quy định của pháp luật có liên quan khác.

GIA BẢO

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Liên Kết Website
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập:
 • Tổng lượt Truy cập:
Thông tin đường dây nóng
ngành Tư pháp An Giang

1

Ông: Cao Thanh Sơn

(Giám đốc)

Điện thoại: 0918.070.305

2

Ông: Nguyễn Văn Tình

(Chánh văn phòng)

Điện thoại: 02963.601.934

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.957.304

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Cao Thanh Sơn (Giám đốc Sở)

  ĐT: 0918.070.305

  Email: ctson@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn